Contacts
ĐKQT Phá thai bằng thuốc
Favorite styles: Atmospheric Breaks, Electro-punk, Left-field House, New Age, Tech House
DJ, VJ, MC
PR
0
Phá thai bằng thuốc ĐKQT

Như thế nào được coi là phá thai bằng thuốc tại nhà an toàn và đúng cách ? Là thắc mắc của một bạn gái xin được giấu tên gửi về chuyên mục “hỏi –đáp” của phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Với thắc mắc này các bác sĩ của phòng khám Đa khoa quốc tế HCM xin được giải đáp như sau.

Một số thông tin liên quan đến vấn đề phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa phổ biến hiện nay.

Thực tế trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc phá thai . Tuy nhiên, thuốc phá thai được chia ra làm hai loại thuốc phá thai cơ bản đó là : thuốc phá thai khỏi tử cung và thuốc gây co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài trước thời kỳ sinh nở.

So với các phương pháp đình chỉ thai nghén khác. Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như : Không can thiệp trực tiếp vào cơ quan sinh sản của thai phụ; không gây tổn hại đến cổ tử cung; hạn chế được khả năng bị nhiễm khuẩn từ dụng cụ y tế.

Tuy nhiên, đình chỉ thai nghén bằng thuốc chỉ mang lại hiệu quả khi và chỉ khi: có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa uy tín; cũng như thai phụ và độ tuổi của thai nhi đáp ứng được các yêu cầu như: thai nhi dưới 7 tuần tuổi; thai đã vào cổ tử cung; thai phụ không mắc các bệnh nội khoa.

Như thế nào được coi là phá thai bằng thuốc tại nhà an toàn và đúng cách

TTƯT- Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, bác sĩ CKI phụ sản khoa của phòng khám Đa khoa quốc tế HCM với hơn 30 năm công tác trong nghề cho biết. Phá thai bằng thuốc tại nhà chỉ thực sự an toàn và hiệu quả khi : thai phụ cần phải tuân thủ tuyệt đối các quy định sau đây:

-         Đã được thăm khám tổng quát tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

-         Độ tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ đáp ứng được các điều kiện của phương pháp phá thai bằng thuốc nêu trên.

-         Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa thuốc cho thai phụ. Nếu thai phụ mang thuốc về nhà để uống, bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ cách uống thuốc phá thai theo đúng quy trình : Đầu tiên thai phụ sẽ được uống viên thuốc thứ nhất để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Tiếp đó, thai phụ cần chờ đến 2 ngày sau ( tức là 48h) để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2 để chấm dứt hoàn toàn sự phát triển của thai nhi cũng như đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này, thai phụ sẽ thấy bụng dưới của mình bị đau, kèm theo đó là hiện tượng chảy máu âm đạo . Hiện tượng này có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày, tùy vào cơ địa của từng người.

-         Sau khi hoàn tất quy trình phá thai bằng thuốc tại nhà. Một tuần sau, thai phụ cần phải quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra xem thai nhi đã được đẩy ra ngoài hết chưa, có bị sót thai, sót rau hay không. Nếu chưa, bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Lưu ý: để việc đình chỉ thai nghén bằng thuốc tại nhà hiệu quả, cũng như tránh những biến cố có thể xảy ra. Thai phụ cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng viên thuốc thứ 2, thai phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ theo dõi ít nhất là 4 giờ. Nếu không có bất thường gì xảy ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.

Trên đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề phá thai bằng thuốc . Hi vọng, qua đây, chị em đã biết làm thế nào để việc phá thai bằng thuốc tại nhà an toàn và hiệu quả.  Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ đến số hotline 028 39 257 111- 016 8558 1111 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và trực tiếp.

Nguồn : http://suckhoethuongthuc.org/phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc.html

Feedback
Please, register (it is quick and easy!) or sign in, to leave feedbacks and do much more fun stuff.